Mẹ ốm

Mẹ lại ốm. Lần này mẹ ốm rất nặng, mẹ bị viêm dạ dày cấp. Mẹ còn phát hiện 1 khối u trong ổ bụng, cần mổ gấp.

Từ ngày mình đi xa, đây không phải là lần đầu tiên mẹ ốm nặng. Mấy lần mẹ ốm dài ngày, cảm cúm, đau đầu, mấy lần mẹ nhập viện, một lần mẹ mổ bướu cổ. Nhưng lần này việc mổ của mẹ không như lần trước, không có sự chuẩn bị, ít nhất là về mặt tinh thần, việc phục hồi cũng khó khăn hơn.

Những khoảng thời gian buồn bã, đau lòng nhất khi xa nhà, đối với mình, chính là những ngày như thế này. Thông thường, mình nhớ ba mẹ, nhớ nhà vào dịp Tết, hoặc vào những dịp mọi người tụ tập đông đủ; nhưng nỗi buồn ấy không quá dai dẳng, nếu không nói là qua nhanh. Mình cũng cảm thấy cần mẹ nhất mỗi khi mình ốm, thèm được nằm một chỗ, mẹ nấu cho một món dễ ăn; hoặc khi mình quá bận, cứ ước giá có mẹ ở đây để nhờ mẹ trông hộ 2 đứa nhỏ. Nhưng ý nghĩ ấy cũng qua nhanh, vì mình có chồng ở bên giúp đỡ rất nhiều. Mình chỉ thực sự khát khao được ở bên mẹ vào chính lúc này, khi mẹ bị ốm.

Mình muốn được nấu cháo cho mẹ ăn, dạo này mình nấu khá hơn rồi, chắc mẹ không chê nữa. Mình muốn bóp tay chân cho mẹ nếu mẹ mỏi. Mình muốn được tỉ tê nói chuyện với mẹ cho mẹ đỡ buồn. Mình muốn ôm mẹ nói rằng con yêu mẹ lắm. Ấy thế mà lúc này mình chỉ có thể gọi điện về cho mẹ mà thôi, có lúc nói chuyện được với mẹ, có lúc không vì mẹ mệt. Cũng có lúc mạng chập chờn chẳng nghe rõ. Cũng có ngày vì quá bận chả kịp gọi, đến giờ cầm được điện thoại lên thì ở Việt Nam đã muộn rồi. Cũng có ngày mình tự trốn tránh không dám bấm điện thoại, sợ rằng tình hình ở nhà đang xấu đi.

Hôm nay mình gọi điện về cũng không nói chuyện được với mẹ vì mẹ đang ngủ. Ba trả lời điện thoại giọng mệt mỏi; có lẽ ba cũng mệt lắm, vì vừa phải đi đi lại lại, vừa chịu áp lực công việc, vừa chăm sóc và lo lắng cho mẹ. Cũng may thời gian này có em mình ở nhà cùng ba lo cho mẹ, chứ nếu như mẹ ốm vào khoảng thời gian này năm ngoái thì cả hai chị em đều đang ở xa, chẳng có đứa nào ở bên mẹ, cũng chẳng có ai giúp ba. Mẹ sẽ càng buồn hơn; ba lại càng mệt hơn.

Có lẽ mẹ còn phải nằm viện thêm một thời gian nữa; mình chỉ mong sao cả ba và mẹ đều giữ vững tinh thần chiến đấu với bệnh tật. Chỉ mấy tháng nữa thôi, mình sẽ được về với mẹ rồi.

Advertisements

5 thoughts on “Mẹ ốm

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s