Biển

Một trong những sự sung sướng lớn lao của 2 đứa con nhà mình (và cả của mình nữa) là chúng nó được sống rất gần biển. Gần lắm. Chỉ cách mấy bước chân. Ngày nắng nóng hễ mở cửa ra là làn gió mang theo vì mằn mặn của biển vào tận nhà.

Nhà mình ở Việt Nam cách biển khoảng 20 km. Ngày còn bé, lúc mình bằng tuổi Nhím bây giờ, vào mùa hè ba thường thu xếp để đưa cả nhà đi tắm biển vào cuối tuần hoặc lúc ba được nghỉ hè. Mỗi lần thế, mẹ sẽ chuẩn bị lỉnh kỉnh quần áo, đồ ăn, đồ uống; 4 người cùng nhau trên 1 chiếc xe máy rồi vi vu xuống biển. Vui ơi là vui ý. Sau này đỡ khó khăn hơn thì mỗi lần đi cũng đỡ vất vả hơn. Nhưng lúc nào cũng vui như thế.

Ngày bé mình từng ước nhà mình sống cạnh biển, lúc nào thích tắm biển chỉ cần chạy ù một cái lại ra. Lại còn được ăn bao nhiêu tôm cua cá mực nữa. Lớn lên một chút, bắt đầu tuổi mộng mơ, cũng ước nhà mình sống cạnh biển. Để khi buồn chỉ cần ra biển ngồi nhìn ra phía xa xa kia thả nỗi buồn trôi theo đại dương. Đến tuổi thiếu nữ, bị tiêm nhiễm phim Hàn Quốc, cũng mong ước được ra biển vào mùa đông, được người yêu ôm từ phía đằng sau rồi cả hai cùng ngắm biển, thề non hẹn ước yêu nhau suốt đời.

Giờ thì đông hè mưa nắng gì cũng ngay cạnh biển, bất cứ lúc nào muốn chỉ cần a lê hấp là ra được ngay. Thật quá sung sướng ý. Và tự nhiên thành một thói quen, hễ cứ trời không mây, không mưa, không gió là cả nhà lại lôi nhau ra biển chơi.

Chuẩn bị đi ra biển, bọn trẻ con cười hết cỡ, uốn éo cho mẹ chụp ảnh.

20150525-4

Tháng 5, trời vẫn còn hơi lạnh, chỉ 16 độ C nên lũ trẻ chỉ được lội nước tí thôi.

20100101-2

Có nhưng hôm trời nắng nhưng gió to, nhà cháu cũng ra biển, các cháu thì diện thời trang kiểu trên đông dưới hè. Những hôm gió to người ta thường lái thuyền buồm ra biển, khung cảnh biển bạc lấp lánh, xa xa kia là đoàn thuyền nối đuôi nhau thật là đẹp.

20150525-3

Chán bãi biển này, nhà cháu lại lôi nhau đi bãi biển khác. Con bé con này lần đầu tiên được chạy chân trần trên biển sau một mùa đông lạnh giá, nó sung sướng quá chừng.

IMGP0726

Cô chị ngày còn bé, lúc em còn ở trong bụng mẹ. Bức hình này được chụp ở một bãi biển khác, cách nhà vài cây số. Nhân một ngày mùa xuân tươi đẹp, cả nhà đạp xe đến đây chơi.

20140427-2

Mùa hè, nếu không đi tắm thì nhà cháu đi bắt tôm, cua và hàu.

IMG_0488

Mùa đông, không tắm được thì nhà cháu chơi trò khác.

20141005-2

Hoặc nhà cháu thả diều. Bọn trẻ còn chơi nhiều trò mà bọn trẻ con khác vẫn thường chơi như xây lâu đài, xúc cát, nhặt ốc, chơi đồ hàng.

IMGP7699-2

Còn những lúc trời nóng, cả nhà cháu bận tắm nên mẹ cháu hầu như chẳng chụp hình.

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s