Lần đầu tiên … mạo hiểm

Ngày thứ bảy cả nhà cũng nhau qua công viên ở ville hàng xóm, tức là 1 huyện nho nhỏ cạnh La Rochelle để tham gia lễ hội “notes en vert” – những nốt nhạc màu xanh. Tại đây có rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho các bạn nhỏ; trong đó có các trò đu dây mạo hiểm.

Bạn Nhím vốn từ trước đến giờ rất nhút nhát và yếu về vận động thể chất nên lúc nào cũng tránh xa mấy trò hoạt động mạnh này, bất kể ba mẹ có động viên năn nỉ thế nào đi chăng nữa. Lần này cũng vậy, vừa nhìn thấy trò leo thang dây, leo núi giả, đu dây mạo hiểm… là bạn Nhím đã nói luôn “em không thích mấy trò này”. Ba mẹ bạn tiu nghỉu vì không biết làm cách nào để thuyết phục được bạn. Mẹ đành dẫn bạn đi một vòng, cho bạn chơi những trò bạn thích, rồi sau đó tỉ tê tâm sự rằng hồi bé mẹ thích mấy trò này lắm, mà có đâu mà chơi, giờ thì lớn rồi chẳng được chơi nữa. Rồi đảm bảo với bạn rằng mấy trò này không hề đáng sợ chút nào, bằng chứng là có nhiều bé ít tuổi hơn bạn mà vẫn chơi đấy thôi. Cuối cùng, để không làm mẹ buồn, bạn quyết định chơi trò đu dây (zipline).

Trò này được các bạn nhỏ rất là thích nên phải xếp hàng khá lâu, trong khoảng 30′. Trong lúc xếp hàng, bạn Sâu thấy các anh chị trượt dây thú quá, liền nói to: – Sâu thích chơi cái này!!!. Mẹ hỏi Sâu có sợ không, Sâu dõng dạc luôn: – Không!!! Mẹ cứ nghĩ hỏi vậy thôi chứ Sâu mới 2.5 tuổi còn bé quá, chắc người ta không cho. Đâu ngờ, họ bảo Sâu chơi được, mẹ cũng đánh liều thử xem sao!

Hai chị em đã nai nịt gọn gàng!!!

20150606-3

Trước khi bắt đầu, Sâu phải nạp thêm tí năng lượng. Trong lúc chờ đợi, em ăn miếng bánh, uống miếng nước.

20150606-4

Chị Nhím trượt đầu tiên, mẹ dặn chị trượt xong nhớ đứng đợi em Sâu ở dưới vì mẹ còn ở trên để chụp ảnh 😛

20150606-12

Trong lúc chị Nhím trượt thì em Sâu chuẩn bị tư thế. Trông em có vẻ rất háo hức. Mẹ dặn nhớ cầm tay ở dây nhé là em cầm suốt buổi luôn.

20150606-6

Bác hỏi đã sẵn sàng chưa. Sâu bảo Rồi, bác bảo Đi nhé. Allezzz!!!

20150606-7

Em Sâu trượt dây. Không sợ một chút nào!!!

20150606-13

Lúc mẹ xuống đến nơi, bác ở dưới đang đỡ em, bác ríu rít hỏi em có thích không; em thì gật đầu oui oui liên tục. Các cô giúp tháo nịt cũng háo hức hỏi em; ai cũng khoái chí vì em là người chơi bé nhất.

20150606-9

Chơi xong, em lại tiếp tục nạp năng lượng để còn chơi trò khác.

20150606-10

Quả nhiên là một lần đầu tiên thú vị của cả nhà: Lần đầu Nhím chịu chơi trò mạo hiểm (Nhím còn thú nhận rằng, em cứ nghĩ là sợ nhưng lúc chơi em thấy không sợ chút nào!); lần đầu Sâu được chơi trò mạo hiểm; lần đầu mẹ mạo hiểm để Sâu làm một việc mạo hiểm :)))))))

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s