Mùa hè năm ấy

Mùa hè một năm xa xôi ấy, Lê quyết định vứt con Nguyên cho ông bà ngoại những 2 tháng liền để xuất ngoại đi chơi với người yêu. Con Nguyên lúc bấy giờ vừa tròn 18 tháng, Lê lấy lý do cai sữa cho con để gửi nó cho ông bà mà lòng cảm thấy không hề day dứt. Ta nói, Lê quả thật là một con mẹ tồi và là một người yêu vô cùng lý tưởng.

Mùa hè năm ấy, lần đầu tiên Lê xuất ngoại. Lần đầu tiên Lê bước lên một cái máy bay to như thế trên một chuyến bay dài như thế (lần đầu Lê lên máy bay là cái airbus đi rung như công nông bay vào Sài Gòn thì không tính). Lần đầu tiên Lê đến với người yêu ở phương xa. Ngồi trên máy bay, Lê tưởng tượng ra cảnh vừa bước ra khỏi cổng nhập cảnh là sẽ thấy chàng đứng kia dang rộng vòng tay, nếu có thêm bó hoa đẹp nữa thì càng tốt. Lê sẽ lao vào vòng tay chàng cho thoả nỗi nhớ những tháng ngày xa cách…

Nhưng giấc mộng tình yêu của Lê vỡ tan ngay lập tức khi bước ra khỏi cổng mà chằng thấy ma nào tóc màu đen như người yêu của mình. Cả khi cái đám đưa đón người thân kia đi hết, Lê cũng chẳng thấy chàng đâu. Đứng đợi một lúc lâu cũng chằng có hi vọng gì, Lê quyết định kéo vali đến hàng tạp hoá gần nhất mua chiếc thẻ điện thoại rẻ nhất để gọi điện. Mà nhục thay, vì lần đầu tiên sử dụng, lại hướng dẫn tuyền chỉ bằng thứ tiếng “côđưamôngtôixoa”, Lê đành bó tay bất lực. Có lẽ mặt Lê lúc đó trông thảm hại lắm, nước mắt có lẽ sắp chảy ra một lít rồi, nên một cụ ông đẹp lão tới gần, đưa cho Lê cái mobile và bảo Lê “Gọi đi”.

Sau vào chuỗi tút dài tưởng như vô tận, Lê cũng nghe được giọng chàng: – Đợi tí, anh đang đến!

… hú hồn, Lê không bị bỏ rơi ở Paris hoa lệ này rồi!

20060612-2

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s