Chuyện nhảm của Sâu

1. Sâu dạo này thích tô màu lắm, lại thích vẽ nữa (chắc bị ảnh hưởng của chị). Tô màu cũng biết tô không bị tràn ra ngoài, cũng biết chọn màu nọ màu kia ra vẻ cũng có chiến lược tô hẳn hỏi chứ không phải tô nhăng cuội. Mấy hôm nay đột nhiên biết vẽ “người” với đầy đủ chân, tay, mặt, mũi, mắt, tóc, tai, vẽ ông mặt trời và trái tim. Lúc vui sẽ biến “người” thành “chó”. Hôm nay còn phân biệt được giữa màu hồng đậm và hồng nhạt. Sâu đòi mẹ tìm màu hồng nhạt để tô nốt phần tranh tô dở. Mẹ đưa màu hồng đậm nhưng Sâu từ chối, chỉ vào bức tranh và nói “Sâu muốn tìm màu hồng này cơ mà!”.

Tuy nhiên, có 1 điều mẹ vẫn mãi càu nhàu với Sâu là cứ mở nắp bút màu ra lại quên đóng vào. Lúc khác mở nắp bút khác thì vứt bút đã dùng lung tung. Mẹ bắt tìm nắp bút để đóng lại cũng không tìm được. Thế mà nếu có lần nào tự giác đóng nắp bút thì mồm cứ leo lẻo “phải đóng nắp bút lại, mẹ bảo xế”.

Hôm nay bị mẹ càu nhàu nhiều quá nên khi mở 1 nắp bút ra, Sâu cẩn thận để nắp bút ngay bên bàn làm việc của mẹ rồi nói “Sâu để đây, sẽ không bị mất nữa.”

Ôi, con ranh con! Trông thế mà khôn ra phết. Nó lúc nào cũng biết cách tìm giải pháp cho các vấn đề của mình. Có lần rút quần áo khô giúp mẹ cho vào thùng, sau đó đứng từ ngoài ì ạch đẩy vào. Đẩy mãi ko được vì vướng cửa, Sâu liền đi vòng vào trong và đứng từ trong để kéo thùng vào. Mẹ hài lòng lắm.

2. Mẹ ngồi làm việc. Deadline đang đến gần nên thỉnh thoảng lại vò đầu bứt tóc. Mẹ cháu có cái bệnh thích nhổ tóc mỗi khi căng thẳng hay phải suy nghĩ nhiều. Sâu nhìn thấy thế liền hỏi: – Mẹ ơi, mẹ có chấy à?

3. Sâu thối đòi mẹ mua một quyển sách màu pomme (quả táo). Hẳn là vậy rồi, có màu orange (cam) thì phải có màu pomme chứ!

4. Một tuần nay mẹ ốm nên cắt hẳn phần đọc truyện đêm khuya. Tối nay sau khi tắm rửa xong, Sâu thẽ thọt hỏi mẹ:

– Mẹ ơi, tối nay mẹ có đọc sách cho chị không?

Tội nghiệp ghê. Họng mẹ vẫn đau nên khất vài hôm nữa nhé.

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s