15.09.2015

20150801

1. Mình nhắm mắt một cái, ngủ một mạch mấy tiếng đồng hồ. May mà còn mở mắt trước giờ đi đón con để đưa con đi học nhạc. Nếu không tự nhiên lại lỡ mất 1 buổi. Tuần chỉ có 30′ được sờ vào đàn thôi.

2. Một trong những người làm việc với mình bị dở hơi, chắc là do mới sinh con xong nên trí nhớ có phần giảm sút. Bảo kí vào một tờ giấy thì kí vào một chỗ rất là trời ơi đất hỡi, xong rồi giục gửi cho đúng hạn thì cứ gặp chuyện nọ chuyện kia mà không gửi được. Bực ghê rồi ý.

3. Ngày hôm nay mình làm được nhiều việc. Đưa đón con đi học nhạc, lấy giấy mời Grand Pavois, làm thẻ xe bus cho con, lấy pass dán vào xe ô tô cho chồng. Mất một buổi chiều mình và Sâu đi bộ rã cả chân. Chồng bảo mình đang dần hoà nhập vào cuộc sống ở đây rồi đấy, cuối cùng cũng biết cái uỷ ban thành phố nó nằm ở chỗ nào. Sau 4 năm, như thế là quá chậm rồi. Suốt 4 năm qua, mình cứ như là visiter ở thành phố này vậy.

4. Dạo này mình đang tập tành sống lành mạnh, kiểu ăn nhiều rau, uống nhiều nước, lại là nước detox nữa. Lúc mới làm nước detox thì chả ai chấp, giờ thì ai cũng hỏi “nước detox đâu”. Mình dần bỏ thói quen ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính một cách vô nghĩa và phí thời gian. Trước đây nếu có quá nhiều việc để làm và không biết bắt đầu từ đâu, mình sẽ chọn cách không làm gì cả và lang thang trên mạng, xem facebook của thiên hạ, rồi lại xem thiên hạ “đập đá giùm bạn”, ròi ngồi mở lightroom ra chỉnh ảnh, post lên mạng và ngồi xem mọi người nói gì. Rồi lúc không biết làm gì nữa mình sẽ ngồi refresh liên tục facebook hoặc là instagram. Có chán không cơ chứ!!! Bây giờ vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng mình sẽ làm lần lượt từng việc một. Việc gì gấp thì làm trước, dù khó cũng phải đối diện với nó, rồi sẽ tìm ra cách.

5. Mình quay lại với thói quen đọc sách. Cuốn sách cuối cùng mình đọc là cuốn Suối nguồn, cũng gần 8 năm rồi. Sau đó mình toàn đọc picture book vì hay phải đọc sách cho con nghe. Giờ mình nghĩ mình nên dành thời gian, lúc nấu ăn hay trước khi đi ngủ, để đọc một vài trang sách, nuôi dưỡng tâm hồn. Trước đây mình thích đọc sách cho tới lúc buồn ngủ, nhưng giờ, trước giờ ngủ toàn lướt FB hay Insta, mà suốt cả ngày đã ngồi nhìn chằm chằm vào máy tính rồi. Thật vô nghĩa hết sức.

Cuốn sách đầu tiên lướt qua mắt mình là Cà phê đợi một người. Mình vốn không phải là fan của Ngôn tình, thậm chí, chồng mình bảo trước đây mình còn đả kích ngôn tình dữ dội lắm. Ừ thì đúng là mình không thích mấy quyển truyện yêu đương sướt mướt, nhưng dù sao thì, cuốn sách này có chữ cà phê, cái gì liên quan đến cà phê hẳn là lãng mạn. Lại còn “đợi một người”, hẳn là một chuyện tình không vui. Lại còn do Nhã Nam phát hành, chắc chắn chất lượng không đến nỗi tệ. Quả nhiên cũng không đến nỗi làm mình thất vọng. Giờ thì mình đang đọc Biên niên ký Chim vặn cót.

6. Mình đang có cơn ho dài nhất trong thế kỷ. Mình ho hơn 2 tuần vẫn chưa dứt. Đầu tiên là cảm lạnh, rồi viêm họng, rồi ho. Uống hết thuốc kháng sinh bác sĩ cho rồi vẫn chưa hết. Mà mình ko uống kháng nữa vì rất mệt. Hôm trước trời gió to, mình đưa con đi học về thì đầu đau như búa bổ. Đã lâu lắm rồi mới phải chịu cơn gió to như thế, sức chịu đựng giảm xuống hẳn. Mùa thu đến rồi, mùa mưa về rồi. Phải mặc ấm hơn mới được.

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s