Chuyện buổi sáng

20150919

7h30′, như thường lệ, mẹ vào phòng đánh thức 2 đứa dậy đi học. Sáng nay Sâu ngoan ngoãn tỉnh táo, không mèo nheo khóc lóc như mấy hôm trước. Chắc giai đoạn khủng hoảng đã qua rồi.

Mẹ bế Sâu vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho hai chị em. Chị Nhím, từ toilet nói vọng ra, giọng không chút hài lòng.

– Mẹ, tại sao nhà mình dùng giấy toilet nhanh như thế? Em mới thấy mẹ thay cuộn mới hôm trước, hôm nay đã là cuộn khác rồi. Dùng nhiều thì có để làm gì đâu, tốn giấy lắm.

Mẹ ú ớ không nói nên lời. Ngày xưa ở nhà với bà ngoại, chừng cách đây hơn chục năm có lẻ, mẹ cũng suốt ngày bị bà than phiền về việc dùng giấy toilet tuỳ tiện. Nay thì bà có đồng minh rồi. Chẳng phải mỗi chuyện này đâu, Nhím còn than phiền mẹ về việc mẹ thường quên tắt đèn, Nhím phải tắt hộ (kèm đôi câu càu nhàu); hay thay vì vào bếp lấy chai nước đã mở, mẹ lại tiện tay mở chai nước mới để đỡ phải đi; việc này làm Nhím không hài lòng đâu. Hôm trước Sâu trầm trồ khen quần jeans của chị đẹp, mẹ bảo bao giờ lớn mẹ mua cho 1 cái giống thế, Nhím bảo hoặc là mẹ giữ lại quần này của em cho Sâu mặc, như thế đỡ phải mua, tiết kiệm tiền. Nhím đúng là có tinh thần tiết kiệm còn cao hơn cả mẹ!

Về phần bạn Sâu, hôm nay bạn ăn sáng nhanh và ngoan nên mẹ không phải cáu gắt gì cả. Chẳng những thế, mẹ còn có thêm thời gian chải đầu buộc tóc cho hai chị em, và chúng ta làm những việc đó nhẹ nhàng, thong thả, vui vẻ.

Đến giờ ra bến bus, mẹ nhắc hai chị em đi trước, mẹ đi sau đóng cửa. Vừa bước ra, Sâu giật mình:

– Mẹ ơi, em quên mang ba-lô rồi.

– Mẹ cầm hộ em đây rồi Sâu ạ.

Sâu cười nhẹ, thở phào: – Em cảm ơn mẹ ạ!

Chao ôi, mẹ thấy vui sướng làm sao, mẹ chỉ cần có thế. Vẫn biết Sâu là đứa mau mồm mau miệng, nhưng mỗi lần nghe một câu “cảm ơn”, “xin lỗi” của Sâu đúng lúc, đúng chỗ, không cần nhắc nhở, mẹ thấy hài lòng lắm. Cô bé 3 tuổi thật biết cách cư xử mà!

Chuyện ngoài lề:

20150828-49

Thực là không nên giao diện mạo của mình và các con mình cho người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó miêu tả. Được mẹ hỏng con, được con hỏng mẹ, được cả ba thì out nét mờ mịt. Đừng hỏi tại sao mình chẳng có bức ảnh nào tử tế chụp cùng con.

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s