Chuyện Nhím: Lớp trưởng lớp phó

Nhím kể, hôm nay ở lớp em, mọi người chọn lớp trưởng và lớp phó; lớp trưởng sẽ làm những việc quan trọng ở lớp, ví dụ như lúc nghe tiếng chuông báo hết giờ chơi bóng bàn thì bảo các bạn dọn đồ vào để về lớp, còn lớp phó sẽ thay thế lúc lớp trưởng bị ốm và nghỉ học.

Thầy hỏi cả lớp rằng ai muốn làm lớp trưởng thì giơ tay, em cũng giơ tay, thực ra là cả lớp ai cũng giơ tay!!! Sau đó mỗi người tự viết tên một người mà mình chọn làm lớp trưởng vào. Em được một phiếu mẹ ạ (trên tổng số 9 phiếu), nhưng em không biết là ai viết. Trong phiếu của em thì em ghi cho Evana.

Tại sao những năm trước em không kể cho mẹ việc này? À, vì những năm trước em không giơ tay xin làm, vì em còn hay xấu hổ. Lúc đó Joelle (cô giáo dạy em năm lớp 1) bảo rằng em không nên nhút nhát; và bây giờ em không còn nhút nhát nữa. Em cũng muốn làm lớp trưởng.

Em nghĩ, mẹ ạ, từ năm sau em sẽ tự bỏ phiếu cho mình!

20151011-5

Phải rồi, mẹ cũng nhận ra em đã “đỡ” xấu hổ nhiều hơn rồi đấy. Năm ngoái khi ra sân chơi này, em chẳng những không chơi cùng ai, chỉ ngồi thui thủi một mình, em còn sợ khiếp vía cái võng đu này, nhất định không bao giờ trèo lên. Năm nay, em vừa đến đã chạy xông vào, leo lên ngồi cùng các bạn, và em hét lên phấn khích mỗi lần bạn đẩy cái võng lên thật cao. Em không còn sợ nữa!

Nhưng mẹ biết, em vẫn chưa thực sự hoà nhập cùng các bạn ở lớp. Em không thích lắm trò chơi của các bạn, nên vẫn có những lúc em lững thững một mình trong giờ ra chơi. Không sao, mẹ biết sẽ chậm một chút, nhưng mẹ sẽ đợi… Rồi sẽ đến ngày em không còn là một cô bé nhút nhát nữa.

Advertisements

3 thoughts on “Chuyện Nhím: Lớp trưởng lớp phó

    1. Mẹ bảo Nhím là phải nghĩ đến chiến dịch vận động từ bây giờ, phải năng nổ tham gia chơi các trò chơi cùng các bạn, thấy các bạn chơi gì cũng xông vào mà chơi mới chiếm được tình cảm :))))))

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s