Bị kẹt

Sáng nay mình thức dậy, mở máy tính để làm việc. Mình chợt cảm thấy hoang mang, bởi bỗng dưng nhận ra mình đang bị kẹt giữa nhiều thứ lung tung. Mình không biết cần phải sắp xếp thế nào cho đúng, lên kế hoạch hoàn thành thế nào cho hợp lý. Cái chính là, cái mình muốn làm không phải là cái cần được ưu tiên. Và cái nên ưu tiên thì lại quá khó để làm. Nếu làm cái cần ưu tiên thì hẳn sẽ không còn lại chút thời gian nào cho cái mình muốn làm cả. Và những deadline thì đang đến gần, đến gần…

Một mặt, mình muốn hoàn thành thật tốt công việc của mình, một công trình nghiên cứu đang trong tình trạng tương đối bế tắc. Hôm trước vừa họp với đồng nghiệp và đã lên kế hoạch cho rất nhiều việc trong những tháng tiếp theo, vừa nghĩ đến đã thấy việc cao như núi. Chỉ riêng cái việc ngồi nhà gửi mấy trăm cái email đi khắp nơi đã thấy chán rồi.

Mặt khác, tâm trí mình lại luôn mơ mộng về những điều mình muốn làm. Ví dụ như viết bài, gửi ảnh đăng báo. Ví dụ như bày trò chơi cùng các con vì chúng nó đang được nghỉ 2 tuần. Ví dụ như xử lý thế nào với đống lá vàng lá đỏ mà mỗi lần đi làm mình đều cố chọn vài cái lá thật đẹp để mang về nhà. Ví dụ như còn nhiều điều mình muốn viết trên blog này. Ví dụ như tối tối không phải làm việc mà xem phim, ăn bánh uống trà cùng người yêu.

Mặt khác nữa, một số việ còn đang dang dở, cần phải gấp rút hoàn thành, nhưng mình cứ lần lữa, lững thững mãi vẫn chưa làm xong. Mình tự đặt ra deadline cho mình là cuối tháng 10, chỉ còn vài ngày nữa, chẳng biết có xong kịp không.

Cái chính là, nghĩ như vậy, mà cả ngày mình chẳng làm được gì cả, đầu óc cứ lang thang tận đâu. Kết thúc một ngày và chẳng được việc gì nên hồn. Mình buồn lắm các bạn ạ, các bạn bảo mình phải làm gì bây giờ?

20151015-6

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s