Noel này em Sâu đi chơi

Noel này cả nhà lên Paris chơi những 3 ngày, chuyện em Sâu nhiều quá, mà mẹ chẳng có thời gian viết lại nên về đến nhà là quên hết. Giờ mẹ chỉ nhớ mấy phát ngôn tiêu biểu của Sâu trong chuyến đi.

1. Trước khi đi chơi, xúng xính quần áo xong, bao giờ Sâu cũng hỏi: – Mẹ ơi, em có xinh không? Môi em có đỏ không? Thỉnh thoảng lại hỏi lại mẹ cho chắc ăn. Thậm chí có lần Sâu còn lấy cây cọ trang điểm của mẹ ra để tô cho má thêm hồng, rồi dặn bà lúc bà lâu mặt cho Sâu rằng “bà đừng lau mất má của em nhé”.

2. Lúc nào lên Paris nhà mình cũng ở chơi nhà cô Nhung và chú Linh. Lúc chú Linh đi làm về, chú hỏi Sâu rằng em đang làm gì? Sâu dõng dạc trả lời rất to “Em đang vui!!!” Đúng là vui quá còn gì, có chị Nhím có anh Ken chơi cùng, vui quá còn gì. Về đến nhà Sâu vẫn nhớ anh Ken, còn thì thầm với mẹ rằng “anh Ken vuốt tóc em nhẹ”.

Thực ra, Sâu luôn trả lời cho câu hỏi “đang làm gì” bằng tâm trạng của Sâu,lúc thì em đang vui, lúc thì em đang đói, em muốn ăn, lúc lại em đang không hài lòng, vì mẹ không cho em đi bộ, lúc thì em không vui một chút nào, vì mẹ bắt em đi ngủ. Làm gì không quan trọng, quan trọng là tâm trạng của mình có tốt hay không, Sâu nhỉ?

3. Paris hơi lạnh hơn nhà mình một chút, cả nhà lại đi chơi suốt ở ngoài trời nên mẹ bắt Sâu mặc hơi ấm. Sâu phải mặc một áo phao gilet rồi còn phải khoác thêm một áo dạ nữa. Lúc Sâu mặc áo dạ vào hơi chật nên khó kéo áo, Sâu kêu ầm lên:

– Mẹ ơi, em béo. Em béo quá!!!

4. Bà ngoại mua một đôi giày mới để đi bộ cho đỡ đau chân. Lúc bà xỏ giày để đi ra ngoài, Sâu kêu lên: – A, giày jumelle (sinh đôi).

5. Vì là ngày lễ Noel nên các gia đình thường trang trí hình ông già Noel bên cửa sổ. Mỗi lần nhìn thấy Sâu đều reo lên, có lần Sâu còn ngân nga hát: Joyeux anniversaire pere Noel!

6. Thỉnh thoảng mẹ cho em Sâu xuống đi bộ thay vì ngồi trên xe đẩy. Để chắc chắn rằng em Sâu không chạy mất, mẹ muốn cầm tay em. Nhưng em muốn tự đi cơ, em không muốn mẹ cầm tay em đâu. Mẹ đành đổi chiêu, phỉnh nịnh Sâu cầm tay mẹ “kẻo mẹ ngã”. Thế là suốt buổi Sâu sốt sắng cầm tay mẹ, dắt mẹ đi chơi.

Sâu đáng yêu vô cùng!

20151225-2

Advertisements

2 thoughts on “Noel này em Sâu đi chơi

  1. Ôi anh Sóc nhất định phải học tiếng Pháp thôi í. Chúc Sâu và đồng bọn một năm 2016 an lành sắp đến nhé.

    1. Anh Sóc học tiếng Pháp đi nhé hihi. Cảm ơn anh Sóc, cả nhà Nhím Sâu chúc anh Sóc và bố mẹ một năm mới nhiều sức khoẻ và niềm vui nhé.

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s