Mấy chuyện yêu yêu của Sâu

1. Từ ngày Sâu được tặng vương miện, ngày nào em cũng đội, cứ hễ đi học về là Sâu đi tìm vương miện đầu tiên. Có hôm Sâu muốn mang vương miện đi học, mẹ bảo Thôi Sâu để ở nhà, vì nhỡ mang lên lớp các bạn làm hỏng thì sao!

Sâu đồng ý không mang đi, nhưng Sâu “chữa” câu nói của mẹ thế này:

– Các bạn không làm hỏng của em đâu. Các bạn chỉ nhìn thôi.

Mẹ giật mình. Ừ nhỉ, mẹ nghĩ oan cho các bạn của Sâu rồi. Mẹ hư thật đấy. Từ nay mẹ sẽ không bao giờ nói như thế nữa.

2. Mẹ mới mua cho Sâu một chiếc váy mới rất xinh. Sâu thích lắm, vì Sâu bảo váy này giống váy của công chúa. Ngày nào Sâu cũng tìm váy này để mặc, đội thêm vương miện nữa là đúng chuẩn công chúa của cả nhà. Nhờ có váy đẹp, Sâu cũng biết ăn uống nhỏ nhẹ ý tứ hơn vì sợ thức ăn làm bẩn váy. Mẹ chưa từng thấy Sâu thích một cái váy nào như thế.

Từ ngày phát hiện ra mình mặc váy rất xinh, ngày nào Sâu cũng vào lục tung tủ quần áo để thay váy. Thấy bà nói chuyện skype với cậu, Sâu cũng vội vàng chạy sang tìm váy mặc vào để còn hỏi câu: – Cậu thấy em có xinh không?

3. Trước bữa ăn, bao giờ mẹ cũng nhắc hai chị em dọn đồ chơi cho sạch sẽ, gọn gàng. Có hôm mẹ nhắc rồi mà hai chị em vẫn dọn rất từ từ thong thả, mẹ cáu. Mẹ bảo 5′ nữa mẹ quay lại mà chưa dọn xong, mẹ sẽ vứt hết đồ chơi đi.

5′ sau, mẹ vừa xuất hiện, Sâu liền chạy ra kéo mẹ vào, xòe tay chỉ vào phòng khách, giọng lảnh lót:

– Mẹ ơi, mẹ thấy thế này đã gọn gàng chưa?

Rất gọn gàng, mẹ rất hài lòng, mẹ khen hai chị em ngoan. Trong lúc ấy, chị Nhím vẫn không nói gì, tiếp tục dọn một số thứ còn sót lại.

Đến tối, mẹ mới nghe bà kể lại rằng chị có mỗi chị Nhím dọn thôi, Sâu cứ lăn lê bò toài dưới đất kêu em mệt, chị dọn đi. Sâu chẳng dọn gì cả!

4. Chị Nhím vẫn thường giúp mẹ chăm sóc em, ví dụ như trước giờ ăn thì đưa em đi rửa tay. Nhưng nhiều khi Sâu hư lắm, chị bảo đi nhưng cứ ngồi ì ra chơi không chịu nhúc nhích.

Chị không biết làm sao đành cầu cứu mẹ. Mẹ bảo chị cứ đếm đến ba, nếu Sâu không chịu đi thì mẹ sẽ vào.

Chị vừa đếm đến hai, mẹ liền nghe thấy giọng Sâu lanh lảnh: – Thôi em đi rửa tay đây.

5. Buổi chiều chủ nhật mẹ làm bánh táo với sự giúp đỡ của hai chị em. Trong lúc đợi bánh chín, hai chị em cùng tắm bồn, tiết mục thích nhất mỗi chiều chủ nhật của cả hai.

Mẹ làm bánh bé thôi, nên mỗi người chỉ được một phần. Ba Văn không ở nhà nên mẹ để phần cho ba. Sâu ăn xong rồi, vẫn thòm thèm, mà đợi mãi chưa thấy ba về. Một lúc lâu sau, Sâu bảo mẹ:

– Mẹ ơi, cho em ăn ga-tô của ba nhé.

Mẹ lắc đầu.

– Ba không cần đâu.

– Đây là phần của ba, em muốn ăn thì phải hỏi ba chứ.

Mẹ vừa dứt lời thì thật hay, ba Văn gọi điện. Sâu vội vàng xin mẹ nói chuyện với ba. Bình thường mỗi khi ba hay mẹ gọi điện về nhà, Sâu vẫn xin nói chuyện một tí, hỏi han linh tinh, kể chuyện linh tinh, toàn những chuyện không liên quan gì hết. Mẹ tưởng lần này cũng thế. Ai dè, vừa đưa điện thoại cho ba, Sâu hỏi ngay:

– Ba ơi, ba có ăn bánh ga-tô không?

Chắc ở đầu dây bên kia ba Văn chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra ở nhà.

5. Sâu dạo này thích hát, đã cùng mẹ hát được bài pirouette cacahuète và một số bài học trên lớp. Khi không thuộc lời mà được mẹ yêu cầu hát, liền bịa ra vô số lời và hát hăng say.

6. Sâu bắt đầu học bảng chữ cái ở trên lớp, em đã biết một số chữ là chữ đầu tiên của tên bạn nào trong lớp.

20160214

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s