Thăm lại chốn xưa

Thế rồi sau nhiều năm xa cách mình cũng có cơ hội quay lại nước Bỉ. Trước khi đi mình có nhiều mong ước cũng nhiều hồi hộp lắm, mong ước của một người đã từng gắn bó với đất nước nhỏ bé xinh đẹp này. Nhưng khi quay trở lại Bỉ với tư cách là một khách du lịch trong một kì ngắn ngày cũng gia đình, cảm giác và trải nghiệm cũng rất khác lạ.

Ngày trước mình học ở Leuven, một thành phố nhỏ các Bỉ khoảng 20 phút đi tàu. Trong suốt một năm học ở đây, mình chỉ lên Brussels chơi duy nhất một lần với một người bạn từ Đức sang. Brussels cũng chỉ là một thành phố nhỏ, đi nhoằng một phát là hết, nếu xét về cảnh quan cũng chẳng có nhiều thứ đặc sắc, mình thấy thế.

Mình thuê phòng ở một khách sạn chỉ cách trung tâm thành phố 2 bước chân. Có nghĩa là, đến khách sạn nhận phòng, vứt vèo cái valise vào góc là có thể dạo bước xuống đường đi chơi ngay được. Khách sạn ở khu phố có nhiều cửa hàng ăn uống nên hơi ồn ào, cũng không sao cả, thêm chút không khí hội hè càng vui.

Lũ trẻ nhà mình trước khi đi chơi đã nghe mẹ nói suốt ngày về 1 cậu bé đứng tè nào đó nên rất háo hức đến xem. Vừa nhìn thấy, Nhím đã kêu lên “mẹ ơi, sao cái tượng này bé tí thế”, giống hệt như những gì mình đã nói lần đầu tiên đến đây. Bạn Sâu khi kể lại còn trầm trồ, bạn ấy có cái toilet thật là to. Manneken Pis vẫn không chịu mặc quần áo gì cả, hai lần mình gặp bạn ấy đều nude, bậy thế chứ. Thế là mong ước thứ nhất không thành hiện thực.

SAM_0677

Grand Place vẫn thật là đẹp, di sản văn hoá thế giới cơ mà. Toà thị chính của thành phố (còn được gọi là “nhà của vua”) cũng rất đẹp, nhưng hình như mình chẳng có cái ảnh nào thì phải. Toà nhà to và cao như thế, ống kính của mình chả đủ rộng nên thôi, chả cố làm gì 😛 Khách sạn của mình ngay cạnh đây nên sướng lắm, buổi tối bước chân một nhát là ra đến quán uống bia. Thế là thoả được ước mơ uống bia Kriek ngon thần thánh.

SAM_0698

Mà chẳng phải chỉ có mỗi Kriek là thần thánh đâu, còn hàng trăm loại bia khác.
May mà mình chẳng phải là fan của các món bia rượu, không thì khổ lắm.

SAM_0730

 

Ngoài bia còn có waffles này

SAM_0709

 

và trăm loại chocolate khác nữa…

SAM_2170

 

thậm chí còn được trưng bày hết sức nghệ thuật. René Magritte hẳn là niềm tự hào của nước Bỉ.

SAM_2176

 

Galleries Royales Saint-Hubert không chỉ đơn giản là một nơi bán hàng, mà còn là series những cửa hàng với nghệ thuật sắp đặt đầy hấp dẫn.

SAM_0748

 

Thế là mong ước được ăn truffles, món chocolate yêu thích của mình được toại nguyện rồi, nhưng vẫn còn thiếu một buổi chiều thư thả ngồi uống một cốc chocolate nóng là chưa kịp làm…

<Còn tiếp>

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s