Nghịch lý cuộc đời

Chuyện thực phẩm

 1. Ở Việt Nam, mỗi ngày đi chợ là đau đầu nghĩ xem mua gì cho sạch, mua ở đâu thì thực phẩm sạch. Sang đến Tây tưởng thoát ai ngờ dính ngay vụ GMO.
 2. Ở Việt Nam, muốn sạch thì mua thực phẩm hữu cơ, mà hữu cơ đến đâu thì chả biết. Ở Tây muốn mua đồ bio thì phải có tiền, mà tiền thì chả có.
 3. Các mẹ bài trừ sữa bò bảo rằng con người chúng ta  không phù hợp với sữa động vật. Nhưng mà các mẹ ấy vẫn chén thịt lợn, thì bò tì tì, có khi còn chén luôn cả thịt chó.
 4. Vì không uống sữa bò nên các mẹ bảo chúng ta phải uống sữa hạt. Ai không bỏ ra 1 tí thời gian làm sữa hạt cho con là không thương con. Hoá ra phần lớn loài người đang hại con mà không biết các mẹ ạ.
 5. Các mẹ cứ kêu gọi ăn sạch uống sạch mà không thấy mấy ai kêu gọi sống sạch. Các mẹ đi chợ còn dùng túi ni-lon không, có tái sử dụng đồ vật không, có vứt rác  bừa bãi nữa không? Sống sạch cũng là một cách sống văn minh, đảm bảo tương lai đấy ạ.

Chuyện người lớn – trẻ con

 1. Nuôi con nhỏ, đêm con dậy khóc lèo nhèo chục lần thì mẹ mệt, mà bảo tập cho con ngủ riêng, ngủ xuyên đêm thì lại bảo là không thương con.
 2. Người lớn lúc mệt, lúc chán, lúc cơm không ngon là sẵn sàng bỏ bữa. Đến lúc trẻ con nó cũng thế thì đè ngửa nó ra ép ăn.
 3. Lúc con còn bé, để dỗ con ăn thì cho con xem tivi, ipad. Lớn lên lúc ăn cơm với cả nhà nó cứ cắm mặt vào điện thoại thì mắng nó hư.
 4. Lúc con còn bé, bị ngã đau, ông bà cha mẹ chạy lại đánh chừa cái đất này. Lớn lên con đi đánh nhau với bạn thì lại hỏi tại sao.
 5. Người lớn ghét nhất là bị so sánh với vợ/chồng nhà người ta, mà hễ con đi học về là lại bài ca con nhà người ta.
 6. Người lớn sợ nhất là bị tăng cân, bị béo phì, mà nuôi trẻ con cứ thích chúng nó ú na ú nần cơ.
 7. Trẻ con hễ làm sai là người lớn bắt xin lỗi  ngay, nhưng hiếm khi thấy người lớn xin lỗi trẻ con, kể cả lúc mắng sai. Tương tự với cảm ơn, chào hỏi và nhiều việc khác.
 8. Người lớn thích trêu trẻ con kiểu mày không phải con bố mày đâu, nhưng hễ đứa trẻ con nào bảo thằng A cũng không phải con bác đâu thì lại chửi là đồ mất dạy.
 9. Người lớn đi làm không thích sếp giao việc nhiều, trong khi lại bắt trẻ con học rõ lắm, học ở trường, học thêm, học gia sư, học đủ thứ chả còn thời gian để thở.
 10. Người lớn ghét nhất bị người khác chê béo, chê gầy, chê xấu, chê lùn, chê đủ thứ vậy tại sao người lớn toàn bình phẩm chuyện con cái nhà ai còi quá, lùn quá?
 11. Người lớn ko thích bị chế giễu, vậy tại sao toàn đem trẻ con ra làm trò cười?
 12. Người lớn ghét nhất bị hỏi hôm nay kiếm được mấy tiền mà toàn hỏi trẻ con hôm nay đi học được mấy điểm?
 13. Người lớn không thích bị lừa, không thích nghe người khác nói dối. Vậy sao toàn nói với trẻ con kiểu “ơ, thuốc này không đắng đâu, uống đi”, “ơ cái này ngon lắm, ăn đi”, mà có đúng thế đâu. Người lớn bị lừa toàn phản ứng kiểu “mày nghĩ tao trẻ con đấy à”, hoá ra là vì trẻ con dễ bị lừa đúng không?
 14. Người lớn muốn con mình lớn lên thành người gan dạ, dũng cảm; thế sao lúc chúng nó còn bé toàn doạ chúng nó kiểu “ăn đi không ông ba bị đến bắt”; “nín đi không ông hùm đến bây giờ”. Là sao
 15. Người lớn suốt ngày kêu ca con cái lười nhác không chịu làm việc nhà. Vậy sao khi con còn nhỏ, biết nhấc tay động chân rồi mà việc gì cũng muốn làm hộ con, với lý do là “nó còn nhỏ” hay là do người lớn không muốn mất thời gian chờ đợi, hướng dẫn con làm?
 16. Tương tự, khi lấy chồng ai cũng muốn lấy một ông chồng đảm đang biết làm việc nhà, biết nấu nướng càng tốt, thế nhưng khi có con trai lại chẳng ai chịu dạy con điều này từ khi nó còn nhỏ.
 17. Người lớn lúc nào cũng muốn được tự mình quyết định việc của mình, nhưng lại toàn đi quyết hộ con cái, cái gì cũng do bố mẹ chọn là tốt nhất, từ chuyện ăn uống, học hành, nghề nghiệp cho đến cả lấy vợ lấy chồng.
 18. Người lớn suốt ngày kêu ca ” xin cho một vé về tuổi thơ”, mà tuổi thơ của trẻ con bây giờ toàn là ép ăn, ép học, ép thành thiên tài với cả thần đồng thì về làm cái gì hả các mẹ ơi?
Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s