hai chúng mình

IMGP5388

Khi nhìn hai bông hoa này trong vườn nhà, mình liền nghĩ đến mình vào chồng mình. Bên cạnh chồng mình, lúc nào mình cũng nhỏ bé như vậy, theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Mình thấp bé nhẹ cân, đứng chỉ đến vai chồng là cùng, còn anh, lúc nào cũng sẵn sàng để mình dựa vào, cả lúc anh ốm, lúc anh mệt nhất.

Chiều nay mẹ mình bảo mình cứ như công chúa ấy.

Bởi mình đang ngồi chuẩn bị cho buổi seminar ngày mai với giáo sư, còn chồng mình, lúc đó cũng đang làm việc, nhưng đã đứng dậy để chuẩn bị bánh crêpe cho cả nhà để ăn bữa chiều.

Anh lúc nào cũng thế, lúc nào cũng cố gắng dành thời gian cho cả nhà, chăm sóc chiều chuộng mình mỗi khi có thể.

Anh thường gọt hoa quả cho cả nhà sau mỗi bữa ăn, vì mình không thích làm việc này. Có lúc anh ấy gọt cam xong mình vẫn không ăn, lý do vì ăn cam thường bị ướt bẩn tay. Chẳng nói gì, anh ấy bê hết cả đĩa cam vào bếp gọt hết vỏ, sau đó mang thêm dĩa cho mình ăn cho tiện.

Anh ấy còn bí mật đặt mua gói mỹ phẩm hàng tháng cho mình vì thấy mình ít chịu dùng mỹ phẩm. Anh rủ rê mình đắp mặt nạ, mát xa mặt, bôi dưỡng da, các kiểu vì thấy mình chẳng bao giờ chịu chăm sóc da dẻ (mình quá lười). Quà tặng mua cho mình, bao giờ anh cũng nghiên cứu kĩ lưỡng để mua được một món mà mình thích nhất. Chính những “đầu tư” về thời gian và công sức như thế của anh khiến mình càng trân quý món quà anh tặng, chứ không phải là giá trị của món quà đó.

Tất nhiên cũng có nhiều lúc anh cáu và mắng mình, bởi vì mình hay làm sai. Muời mấy năm bên nhau, anh đã chỉ dạy cho mình rất nhiều thứ, là những kiến thức thông thường mà mình bị hổng, do ngày bé được ba mẹ chiều chuộng quá nhiều. Cũng chính vì thế mình luôn tin tưởng ở anh, luôn hỏi ý kiến anh về bất cứ điều gì khiến mình thắc mắc.

Mình cảm thấy thật may mắn vì đã gặp được một người yêu mình như thế, đã luôn chăm sóc và bao dung với mình, dù đôi lúc, thật lòng, tính tình mình khó chịu như cơn nồm ẩm vậy.

Advertisements

2 thoughts on “hai chúng mình

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s