trò chơi Kaleidos

Trò chơi này ba Nhím chọn tặng Nhím trong một lần đi thi đấu cờ vây. Thường sau mỗi giải, những người được điểm cao được nhận quà tặng, và ba Nhím đã tặng trò chơi này để dành cho con gái.

Trò này cực kỳ tốt cho việc phát triển vốn từ vựng. Luật chơi đơn giản, người chơi chọn 1 tấm hình, sau đó chọn bất kỳ mấy chữ cái. Trong vòng vài phút, người chơi sẽ thi xem ai tìm được nhiều từ bắt đầu bằng chữ cái đã được chọn trong tấm hình.

Mấy ngày nghỉ, mẹ Nhím thường rủ Nhím chơi trò này, tốt cho cả mẹ lẫn con. Bạn Sâu dạo này đã biết đọc bảng chữ cái nên cũng muốn tham gia. Tất nhiên bạn chưa biết viết, nhưng bạn biết nhìn hình và gọi tên đồ vật trong hình, vì thế bạn luôn hỏi mẹ xem từ đấy bắt đầu bằng chữ cái nào. Phát âm nhiều bạn cũng quen, và có thể đoán được chữ đó có đúng là bắt đầu bằng chữ cái đã chọn hay không.

Nhưng lại có thêm một vấn đề là bạn không biết viết cả chữ. Nếu hỏi mẹ rất mất thời gian đánh vần của mẹ, mẹ thua chị thì sao? Thế là bạn nghĩ ra một cách, ấy là tìm được chữ nào thì vẽ hình minh hoạ, tí sau mẹ vẫn tính điểm cho mình. Quả là một cách hay, bạn rất đáng khen! Thỉnh thoảng bạn tìm được từ mà chị Nhím hay mẹ còn chưa tìm ra cơ, đôi khi bạn còn thì thầm cho chị để mẹ không biết.

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s