chuyện ăn của em Sâu

  1. Cả nhà ngồi ăn lẩu, trong bữa lẩu truyền thống của gia đình thường có món khoai lang. Em Sâu rất thích món này. Cũng trong bữa lẩu hôm ấy, mẹ Lê đeo đôi hoa tai mới, đôi hoa tai rất to và nổi bật, mẹ Lê rất thích. Cả nhà đang ăn thì mẹ Lê nghe em Sâu nói to:

– Hoa tai, hoa tai.

Mẹ sung sướng lúc lắc cái đầu, hỏi Sâu hoa tai của mẹ có đẹp không, Sâu có thích                 không?

Sâu ngẩn ra nhìn mẹ một lúc rồi chỉ tay vào hoa tai của mẹ và nói: – Cái này thì đẹp.          Rồi lại chỉ tay vào đĩa khoai lang: – Nhưng mà em muốn cái này. Hoá ra Sâu muốn             ăn khoai lang, nhưng lại nói nhầm là khoai tây, còn mẹ lại nghe nhầm thành hoa tai.

2.  Ông bà đang chuẩn bị valise để về nước, bà ngoại hỏi ba Văn rằng mã số valise của bà là gì. Ba Văn đang ở phòng khác, nói to với bà rằng mã số là KHÔNG, KHÔNG, KHÔNG. Sâu bỗng nhiên từ phòng khách phi vào phòng ba Văn, bảo rằng: Ba ơi, em muốn ăn MA-CA-GÔNG (macaron).

Ba Văn ngơ ngác không hiểu vì sao Sâu nói thế, bảo rằng làm gì có mà ăn. Còn Sâu ngơ ngác vì rõ ràng vừa nghe ba nhắc đến bánh cơ mà. Buồn quá tí thì khóc. Thế nên chiều hôm đó lúc đi chợ, ba Văn thương tình mua một hộp macaron cho Sâu ăn.

 

 

Advertisements

Please share your thoughts : )

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s